Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Chọn rèm cửa hợp phong thủy gia chủ mệnh Kim

29/06/2022
Tin tức

Màu sắc, hoa văn và họa tiết của rèm cửa không chỉ có vai trò quan trọng trong việc trang trí nhà cửa mà còn góp phần cân bằng ngũ hành, mang lại may mắn, sức khỏe và tiền tài cho gia chủ. Vì thế việc lựa chọn rèm cửa theo ngũ hành rất quan trọng và cần thiết. Bài viết dưới đây, Quang Sang sẽ giới thiệu một số bí quyết chọn rèm cửa phù hợp cho ngôi nhà của gia chủ mệnh Kim: 

Chọn rèm cửa hợp phong thủy gia chủ mệnh Kim

Phong thủy của người mệnh Kim


⦁    Nhâm Thân: 1992 – 1932
⦁    Canh Thìn: 1940 – 2000
⦁    Giáp Ngọ: 1954 – 2014
⦁    Nhâm Dần: 1962 – 2022
⦁    Canh Tuất: 1970 – 2030
⦁    Giáp Tý: 1984 – 1924
⦁    Qúy Dậu: 1933 – 1993
⦁    Ất Mùi: 1955 – 2015
⦁    Qúy Mão: 1963 – 2023
⦁    Tân Hợi: 1971 – 2031
⦁    Ất Sửu: 1985 – 1925
⦁    Tân Tỵ: 1941 – 2001

Hành Kim chính là đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng vạn vật. Và Kim cũng được tượng trưng là vật để chỉ dẫn, là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng, là đại diện của sự thông minh, nhanh nhẹn. Kim cũng có thể là biểu tượng của chân khí, chi môn, hư âm hay sắc thái. Thuộc tính Kim cũng thể đại diện cho giá trị tiềm ẩn, nội lực hoặc sự gia cố bền bỉ.

Màu sắc rèm cửa người mệnh Kim

Để cân bằng được tính cách và kiềm chế những khuyết điểm trong tính cách của người mệnh Kim. Tùy từng trường hợp sẽ có cách lựa chọn khác nhau. Ngoài việc xem phong thủy nhà đất để chọn hướng nhà, màu sơn hay trang sức, việc lựa chọn cho không gian rèm cửa hợp mệnh cũng vô cùng cần thiết.

Vậy cách chọn màu rèm cửa người mệnh kim như nào là phù hợp nhất?

Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim, đây là 2 mệnh tương sinh. Thổ vố là đất, đất bao bọc và sản sinh kim loại. Cũng vì thế, mệnh Kim nên sử dụng màu của đất như màu nâu, màu vàng. Đặc biệt là các màu tương hợp như xanh dương, xám, trắng.

Tổng hợp những mẫu rèm cửa cho người mệnh Kim

Rèm màu nâu

Chọn rèm cửa hợp phong thủy gia chủ mệnh Kim
Chọn rèm cửa hợp phong thủy gia chủ mệnh Kim


Màu nâu là màu thuộc Thổ, Thổ sinh Kim. Sắc nâu tương sinh với bản mệnh, mang lại may mắn, tài vận cho gia chủ. Không chỉ vậy, với rèm cửa màu nâu sẽ tạo cảm giác mộc mạc, giản dị và sự thoải mái cho căn phòng. Có thể sử dụng rèm vải trơn hoặc rèm tân cổ điển để tăng phần sang trọng cho căn phòng của bạn.

Rèm màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho mặt trời. Sử dụng màu sắc này làm chủ đạo sẽ mang lại lợi ích về cuộc sống và sự nghiệp. Khi sử dụng rèm cửa màu vàng nên kết hợp hài hòa với nội thất. Sắp đặt và bố trí vị trí treo rèm phù hợp sẽ tạo nên sự cân bằng cho không gian.


Chọn rèm cửa hợp phong thủy gia chủ mệnh Kim

Rèm màu trắng

Rèm cửa màu trắng khi sử dụng ở bất cứ không gian nào đều đem lại cảm giác nhẹ nhàng, tinh tế. Trong phong thủy, sắc trắng tượng trưng cho kim loại. Với mệnh Kim, màu trắng đóng vai trò rất lớn trong việc điều hòa vượng khí, tạo sự thoải mái, may mắn về sức khỏe. 
Ngoài ra, màu trắng cũng là gam màu cơ bản nên việc bố trí và kết hợp nội thất cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.